Hướng dẫn lắp đặt hẹn giờ tự động tắt mở bình nóng lạnh và điều hòa

  Thứ Mon, 31/12/2018  (0)Bình luận

Khi kết thúc ngày làm việc, bạn về nhà mà muốn tắm nước nóng luôn nhưng không có ai bật trước hoặc quên không bật. Bạn mất thời gian chờ đợi. Bạn muốn khi về nhà sẽ có nước nóng sử dụng ngay, chúng tôi sẽ đưa cho bạn những giải pháp để bạn lựa chọn cho phù hợp với điều kiện nhà mình như:  Hẹn giờ bật tắt bình nước nóng tự động; Điều khiển bật tắt bình nước nóng qua điện thoại, mạng; Điều khiển qua điện thoại, mạng kết hợp hẹn giờ.

Hẹn giờ cho bình nóng lạnh rất tiện lợi, bởi khi bạn đi làm về sẽ có sẵn nước nóng tắm mà không cần chờ đợi. Vào mùa hè, không phải lúc nào bạn cũng cần nước nóng, do vậy sử dụng giải pháp hẹn giờ sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền điện. Vào mùa đông, nhu cầu sử dụng nước nóng của nhà bạn nhiều thì bạn có thể bật 24h/24h, nhưng nếu nhu cầu ít, bạn sẽ hẹn giờ để nó bật ở 1 khoảng thời gian nào đó. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm.

Đối với điều hòa, bạn cũng có thể áp dụng các cách trên để tiện nghi hơn khi sử dụng vào mùa hè.

Phần 1: Hẹn giờ cho bình nóng lạnh, điều hòa dạng ổ cắm hẹn giờ.

Sơ đồ nối hẹn giờ cho bình nóng lạnh hoặc điều hòa sử dụng hẹn giờ dạng ổ cắm

Nguyên lý hoạt động: Hẹn giờ dạng ổ cắm sẽ nhận nhiệm vụ đếm thời gian tắt mở cho bộ điều khiển bình nóng lạnh thông qua việc cấp nguồn để khởi động từ hoạt động nhằm cấp nguồn cho bình nóng lạnh. Ngắt nguồn cấp cho cuộn hút của khởi động từ làm tiếp điểm giữa nguồn điện và bình nước nóng bị ngắt, bình nóng lạnh ngưng hoạt động.

Hướng dẫn lắp đặt: Sử dụng khởi động từ để điều khiển nguồn chính của bình nóng lạnh.

Nối chân A1 và A2 vào phích cắm, cắm phích cắm vào ổ cắm hẹn giờ, cắm ổ cắm hẹn giờ vào ổ điện 220V.

Nối L1 và L2 với nguồn điện, nối T1 và T2 với bình nóng lạnh.

Hướng dẫn cài đặt:

Tùy từng loại ổ cắm hẹn giờ sẽ có cách cài đặt khác nhau. Thông thường bạn nên cài đặt thời gian mở và tắt bình nóng lạnh dựa theo số người sử dụng nước nóng. Ví dụ 3 người thì bật trước giờ tắm khoảng 1 tiếng đến 30 phút trong vòng 30 phút.

Phần 2: Hẹn giờ cho bình nóng lạnh, điều hòa dạng aptomat hẹn giờ.

 

Sơ đồ hẹn giờ tắt mở bình nóng lạnh hoặc điều hòa sử dụng thiết bị hẹn giờ dạng thanh ray

Phần 3: Điều khiển tắt mở cho bình nóng lạnh, điều hòa dạng ổ cắm. (Có chức năng hẹn giờ tự động bật tắt)

 

Phần 4: Điều khiển tắt mở cho bình nóng lạnh, điều hòa dạng mặt công tắc hình vuông hoặc hình chữ nhật. (Có chức năng hẹn giờ tự động bật tắt)

 

Viết bình luận của bạn: