Cách đo công suất tiêu thụ điện năng thực tế của máy giặt

  Thứ Mon, 31/12/2018  (0)Bình luận

Máy giặt có tất cả các hình dạng và kích cỡ, vì vậy điều quan trọng là chọn một chiếc phù hợp hoàn hảo với nhu cầu của gia đình bạn.

Nếu bạn chọn máy giặt quá nhỏ cho gia đình, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để chạy nhiều chu kỳ. Nhưng nếu bạn chọn một thiết bị quá khổ, bạn sẽ mất tiền để tăng chi phí chạy điện và nước mà bạn không sử dụng.

Tìm ra chiếc máy giặt có kích thước phù hợp cho gia đình bạn bằng cách mua sắm trực tuyến hoặc trong cửa hàng. Với mua hàng trực tuyến, bạn phải dựa vào các phép đo và thông số kỹ thuật do nhà sản xuất cung cấp, và những điều này có thể rất khó để hình dung trong tình huống của riêng bạn. Và trong cửa hàng, bạn sẽ nhận được một cái nhìn tốt về các thiết bị mới, nhưng bạn không thể mang theo một lượng giặt ủi để thử nghiệm các loại máy có kích cỡ khác nhau.

Công suất máy giặt được đo bằng kilôgam có ý nghĩa gì?

Nếu bạn thấy máy giặt được mô tả như một máy 5kg, hoặc máy giặt 7.5kg, hoặc một thiết bị 10kg, đặc điểm kỹ thuật này không đề cập đến trọng lượng của máy!

Thay vào đó, con số này mô tả trọng lượng của lượng giặt mà máy có thể làm sạch một cách thoải mái và hiệu quả, không sử dụng điện hoặc nước thừa, hoặc chiếm quá nhiều thời gian.

Hãy nhớ rằng máy giặt có dung lượng lớn hơn và nặng hơn thiết kế nhỏ hơn – hãy chắc chắn kiểm tra lại kích thước của máy giặt trước khi mua, để đảm bảo nó sẽ phù hợp với phòng giặt là của bạn!

Công suất trống

Công suất máy giặt tính bằng kg là trọng lượng của quần áo khô. Bạn nên giặt ít hơn so với công suất giặt của trống.

Hầu hết các máy có kích thước từ 5 kg đến 12 kg, và bạn nên mua một kích thước trống phù hợp để tải quần áo.

Trong hầu hết các trường hợp, một cái trống 7-8 kg sẽ thoải mái phục vụ cho một hộ gia đình trung bình. Máy giặt trong thể loại kích thước này sẽ có đủ không gian để giặt chuẩn và bao gồm chương trình dành riêng cho các tải quá nhỏ.

Nếu bạn là một gia đình lớn mà thực hiện nhiều lần giặt một tuần, với tải trọng lớn hoặc nhiều vết bẩn, công suất trống lớn hơn có thể phù hợp với bạn tốt hơn. Tương tự, nếu bạn là một hộ gia đình nhỏ và chỉ làm một vài lần giặt, công suất nhỏ hơn có thể là hợp lý hơn.

Số lượng giặt thực tế

Số lượng giặt phù hợp với máy sẽ thay đổi một chút tùy thuộc vào phong cách và các loại vải quần áo của bạn. Tuy nhiên, như một quy luật chung, một máy chuẩn 7 kg có thể giặt 35 áo phông cotton hoặc chăn gấp đôi trong một tải đơn.

Một máy giặt 8 kg có thể giặt 40 áo, máy 10 kg có thể giặt 50 áo và máy 12 kg có thể giặt 60 áo. Đối với hộ gia đình lớn hơn, hoặc những người muốn giặt chăn lớn hơn, các máy giặt công suất lớn có thể thực sự hữu ích.

Công suất máy giặt tốt hơn là tốt hơn?

Nhiều người cho rằng nhận được máy giặt công suất lớn nhất và thường máy giặt đắt nhất sẽ cung cấp hiệu suất làm sạch tốt hơn và giá trị so với tiền bỏ ra. Máy công suất lớn hơn cũng có lợi thế, nhưng cũng có những điểm bất lợi.

Bạn cần kích thước trống?

Khi chọn một kích thước trống, dựa trên thói quen và nhu cầu của bạn. Bạn có bao nhiêu thành viên trong gia đình? Bạn thường giặt bao nhiêu lần 1 tuần?

Các lợi thế chính của máy giặt công suất lớn là bạn có thể làm sạch cùng một số lượng quần áo với số lần giặt ít. Số lần giặt ít hơn nhưng lớn hơn là kinh tế hơn và hiệu quả hơn so với máy giặt công suất nhỏ hơn, vì vậy giảm chi phí điện và nước tốt hơn.

Ngoài ra, các máy công suất lớn hơn thường bao gồm các chương trình giặt thêm cho các mặt hàng cồng kềnh như chăn, khăn hoặc rèm cửa.

Các điểm bất lợi của máy giặt công suất lớn thường là đắt tiền nhất để mua do công suất lớn và các chương trình nhiều hơn. Hơn nữa, nếu bạn chạy một nửa tải đầy đủ, chúng có thể là đắt tiền để chạy khi cần nhiều nước và điện hơn trong mỗi chu kỳ.

Máy công suất lớn hơn thường bao gồm các chương trình giặt thêm cho các mặt hàng cồng kềnh, như chăn, khăn hoặc rèm cửa.

Các vấn đề chung về tải giặt

Quá tải:

Nếu trống của bạn là rất đầy, các mục quần áo có thể bị rối lại với nhau và xoay trong khối rắn này, có nghĩa là các chất tẩy rửa không được phân tán đồng đều hoặc giặt sạch đúng cách. Quần áo sẽ bị vón cục trở nên rất rối và bị nhăn, cộng với chúng sẽ không có đủ chỗ để di chuyển xung quanh và đánh bật bụi bẩn.

Bạn có thể sẽ không cân nhắc giặt mỗi khi bạn sử dụng máy giặt, nhưng như một quy luật chung, bạn chỉ cần làm đầy 80% của trống.

Công suất tối đa của một trống thường chỉ đề cập đến các chương trình giặt cotton chính, vì vậy nhớ rằng các chu kỳ khác chỉ có thể mất tải trọng nhỏ hơn. Vải sợi, đồ nhạy cảm hoặc len cần kích thước tải nhỏ để chúng không trở nên hư hỏng. Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng toàn bộ công suất trên mỗi tải giặt.

Dưới tải:

Nạp máy giặt dưới tải có thể rất lãng phí về tiêu thụ nước và năng lượng.

Máy giặt có công suất đo bằng kg với quần áo khô hay ướt?

Quần áo sẽ trở nên nặng hơn khi ướt. Ví dụ: 5 khăn ướt có lẽ sẽ có cân nặng gấp đôi 5 khăn khô. Với một máy giặt, sự đo lường này thực sự có thể gây khó khăn nên công suất được đo bằng số kg quần áo khô.

Vì vậy, khi bạn nhìn thấy một thiết bị được mô tả như một máy giặt 7 kg, bạn sẽ biết rằng nó có thể làm sạch hiệu quả 7 kg quần áo khô. Rõ ràng, những bộ quần áo này sẽ trở nên nặng hơn khi chúng trở nên ẩm ướt, nhưng đừng lo lắng – chiếc máy được chế tạo để xử lý.

Bao nhiêu mặt hàng quần áo tạo thành mỗi kilôgam đồ giặt?

Trong khi dung lượng máy giặt được tính bằng kilôgam, chúng ta không nghĩ đến việc giặt quần áo về trọng lượng.

Một cách để tìm ra chiếc máy giặt cỡ nào phù hợp với ngôi nhà của bạn là tìm trọng lượng trung bình của giặt và tìm kiếm máy giặt với khả năng phù hợp. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách cân từng mục trên bếp và tổng khối lượng của chúng, hoặc bằng cách đặt trên một bộ cân trong khi mang đầy đủ lượng giặt trong giỏ và trừ đi trọng lượng của bạn.

Nhưng để thay thế nhanh và đơn giản, hãy sử dụng hướng dẫn sau để ước tính kích thước tải của bạn:

1kg quần áo = 5 cái áo sơ mi hoặc 1 áo + 1 đôi quần jean hoặc 2 khăn tắm

Vì vậy, bằng cách làm theo hướng dẫn này, một máy giặt 6kg sẽ có thể làm sạch một cách hiệu quả khoảng 30 áo sơ mi, hoặc 12 khăn tắm.

Sử dụng các phép đo này làm hướng dẫn chung. Tuy nhiên, quần áo có tất cả các hình dạng, kích cỡ và kiểu dáng, và hiếm khi ai đó chỉ giặt quần áo với một loại hàng may mặc.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể tính toán được kích thước tương đối của lượng giặt trung bình của hộ gia đình và so sánh nó với các nguyên tắc này, bạn có thể có ý tưởng tốt hơn về máy giặt cỡ nào phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình bạn. Ví dụ: nếu nhà bạn có giỏ giặt 50 chiếc, thì một chiếc máy giặt 10kg sẽ có thể giặt sạch, không tốn quá nhiều thời gian, công sức, điện hay nước.

Một số lưu ý về giặt đồ nặng              

Các vật nặng nề như chăn, rèm , ga gối cần rất nhiều chỗ để giặt đúng cách. Một chiếc máy giặt với công suất nhỏ hơn, chẳng hạn như một máy giặt cửa trên với bộ khuấy trung tâm, có thể không làm cho đồ vật cồng kềnh của bạn trở nên sạch sẽ, mà nó cũng có thể làm hỏng đồ của bạn nếu chúng bị bắt, rối, căng hoặc xé.

Theo hướng dẫn chung, bạn sẽ cần một chiếc máy giặt có dung tích ít nhất 6kg để làm sạch hiệu quả từ một chiếc giường đơn. Một cặp vợ chồng sẽ cần 7kg, 8kg và 9kg. Và đối với bộ màn cửa sàn từ trần đến cỡ đầy đủ, bạn sẽ cần một máy giặt có dung tích ít nhất 10kg để vệ sinh thật sạch.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn giặt các vật cồng kềnh mà không bị hao mòn, hãy cố chọn một chiếc máy giặt với chu kỳ bộ đồ giường đặc biệt hoặc một vật tương tự để cung cấp các mặt hàng này với cách xử lý tốt nhất có thể.

Máy giặt theo dung tích

Hy vọng rằng, chúng tôi đã trang bị cho bạn đủ thông tin để giúp đưa ra quyết định quan trọng đó. Nếu có, sử dụng các biểu tượng tiện dụng bên dưới để xem và mua sắm máy giặt tuyệt vời của chúng tôi theo công suất. Nếu không, hãy tiếp tục di chuyển cho nhiều cách hơn chúng tôi có thể giúp bạn.

Viết bình luận của bạn: