Bảo mật tự động hóa gia đình có thể mang lại những gì cho một ngôi nhà?

  Thứ Sat, 17/07/2021  (1)Bình luận

Tự động hóa gia đình đã không còn là thứ dành riêng cho các tập đoàn lớn, trở thành thứ mà mọi người có thể tiếp cận. Cả doanh nghiệp nhỏ và cá nhân đều được hưởng lợi từ những ưu điểm tuyệt vời và dễ dàng lắp đặt của nó. Bảo mật tự động hóa gia đình chắc chắn là một trong những điểm thu hút lớn của nó, bởi vì nhờ các cảm biến và thông báo thời gian thực, chúng tôi có thể dễ dàng tăng cường an ninh cho ngôi nhà của mình.

Bạn có muốn biết bảo mật tự động hóa gia đình là gì và nó có thể đóng góp gì cho chúng ta hàng ngày không? Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu một số ví dụ thú vị về cách sử dụng hệ thống tự động hóa gia đình để tăng cường bảo mật.

Bảo mật tự động hóa gia đình là gì?

Khi chúng ta nói về an ninh tự động hóa gia đình, chúng ta đề cập đến sự tự động hóa và điều khiển từ xa của một số khía cạnh trong ngôi nhà của chúng ta có thể gây nguy hiểm cho con người. Nhờ việc sử dụng các loại cảm biến, một hệ thống tự động hóa gia đình được kết nối có thể cảnh báo cho người dùng với mục đích biết bất kỳ loại vấn đề hoặc sự kiện không lường trước nào trong nhà. Lợi nhuận được viết hoa và có thể tránh được cả trộm cắp và tai nạn trong nước.

Không chỉ vậy, bảo mật tự động hóa gia đình còn cải thiện khả năng phòng ngừa rủi ro , vì chúng ta có thể lấy thông tin trong thời gian thực về những gì đang xảy ra trong nhà của mình, cũng như sử dụng mô phỏng sự hiện diện để xua đuổi kẻ trộm tiềm ẩn hoặc kiểm soát ánh sáng và thiết bị khỏi nhà của chúng ta từ xa, trong số nhiều lợi thế khác.

Để có được kết quả tốt nhất có thể, điều cần thiết là sử dụng các giao thức cụ thể như Zigbee hoặc Z-Wave. Bằng cách này, chúng tôi sẽ không chỉ tránh được các vấn đề bão hòa mạng mà còn tăng cường bảo mật của chính mạng truyền thông tự động hóa gia đình.

Hệ thống tự động hóa gia đình có thể cung cấp cho tôi khả năng bảo mật nào?

Hệ thống an ninh tự động hóa gia đình kết hợp các cảm biến, kết nối, lập trình và trí tuệ nhân tạo để ngăn chặn và bảo vệ sức khỏe cũng như đồ đạc của người sử dụng. Có vô số ứng dụng cho phép tăng cường bảo mật cho ngôi nhà một cách tương đối dễ dàng, cũng như kiểm soát một số khía cạnh của ngôi nhà của chúng ta từ xa.

  • Sự xâm nhập không mong muốn: bảo mật tự động hóa gia đình có thể được tích hợp với hệ thống báo động và kiểm soát truy cập truyền thống, với mục đích nhận thông báo trong thời gian thực và do đó có thể hành động nhanh chóng. Một số hệ thống tự động hóa gia đình cũng kết hợp hệ thống báo động của riêng chúng, cũng như giám sát và truy cập video.
     
  • Rò rỉ khí gas: Rò rỉ khí gas thực sự nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta, cả hai do nguy cơ hít phải và cháy nổ. Tuy nhiên, nhờ bảo mật tự động hóa gia đình, chúng ta cũng có thể kiểm soát mọi thứ. Sử dụng cảm biến phát hiện rò rỉ gas, chúng tôi có thể tự động cắt nguồn cung cấp và cảnh báo người dùng bằng thông báo.
     
  • Ngập lụt: giống như khí đốt, cũng có các cảm biến phát hiện rò rỉ nước bên trong nhà, với mục đích tránh lũ lụt và tất cả các vấn đề mà điều này gây ra. Không chỉ có thể nhận được cảnh báo, mà nguồn cung cấp cũng sẽ bị cắt hoàn toàn hoặc một khu vực cụ thể.
     
  • Mô phỏng sự hiện diện: cách tốt nhất để tránh trộm là ngôi nhà của chúng ta luôn có người ở. Bảo mật tự động hóa gia đình làm cho điều này có thể thực hiện được nhờ mô phỏng hiện diện. Simon iO là giải pháp hoàn hảo cho việc này: lắp đặt dễ dàng, nhiều khả năng và năng lực kỹ thuật cao.

Làm thế nào để cài đặt một hệ thống an ninh tự động hóa gia đình tại nhà?

Hiện nay việc lắp đặt một hệ thống an ninh tự động hóa gia đình thực sự rất đơn giản , vì nhờ có kết nối không dây nên không cần phải tiến hành các công việc hoặc nối dây điện trong nhà. Simon 100 iO là ví dụ sống động về điều này, một hệ thống tự động hóa gia đình dễ thực hiện và có khả năng tăng cường an ninh gia đình nhờ mô phỏng sự hiện diện.

Sử dụng thiết bị trung tâm được gọi là "Hub iO", bạn có thể kiểm soát mọi thứ từ ánh sáng hoặc phích cắm đến rèm hoặc kiểm soát tiêu thụ . Sự kết hợp và lập trình của hệ sinh thái IoT (Internet Of Things) này cho phép tăng cường bảo mật khi chúng ta không ở nhà, nâng và hạ rèm, bật đèn và các hành động khác mô phỏng sự hiện diện của mọi người trong nhà. Tất cả điều này góp phần làm tăng sự yên tĩnh và thoải mái như ở nhà một cách tương đối đơn giản.

Hệ thống tự động hóa nhà Simon iO được điều khiển thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh rất trực quan , được thiết kế đặc biệt để có thể quản lý tất cả các thiết bị mà không cần kiến ​​thức kỹ thuật. Tóm lại, nó là một giải pháp lý tưởng để tăng tính an toàn và tiện nghi trong bất kỳ ngôi nhà nào.

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (1)
binh-luan

Hello World! https://3nrtvn.com?hs=674a74356f51c367888f126b776b0812&

05/12/2022

8pluam