Tủ điện cảm biến dòng chảy máy bơm chống cạn chống tràn phao điện 12V

  Thứ Tue, 20/04/2021  (0)Bình luận

TỔNG HỢP SƠ ĐỒ LẮP RƠ LE CHUYỂN NGUỒN PHAO SIRON

VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG RELAY PHAO ĐIỆN SIRON SR-SR11

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT TỦ ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN MÁY BƠM NƯỚC 3 PHA KẾT HỢP RELAY 12V CHUYÊN NGUỒN PHAO ĐIỆN, KHỞI ĐỘNG TỪ, RELAY NHIỆT

ĐẶT VẤN ĐỀ

Máy bơm nước 3 pha công suất lớn được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng sản xuất công nghiệp, các hệ thống tưới tiêu quy mô lớn hay các hệ thống phòng cháy chữa cháy. Để đảm bảo máy bơm vận hành hoàn toàn tự động, an toàn thì phải lắp thêm phao điện. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn cách đấu phao điện máy bơm 3 pha kết hợp với Rơ le , Rơ le nhiệt và Contactor hạn chế tối đa các sự cố hỏng hóc của phao thường gặp.

GIẢI PHÁP

Các máy bơm 3 pha đều có công suất rất lớn, dòng điện khi máy khởi động và vận hành rất lớn, khi chúng ta ngắt mạch sinh ra dòng điện tự cảm. Các hiện tượng thực tế này đã tạo điều kiện sinh ra phóng hồ quang tại tiếp điểm đóng ngắt mạch điện trong phao điện. Việc lặp đi lặp lại điều này sẽ gây ra cháy các tiếp điểm phao. Và phao điểm sẽ bị hỏng từ đây. Phao điện hình tròn, kín nước, có các chức năng chống cạn, chống tràn bể nướ thiết bị được kết nối với máy bơm điện thông qua cáp điện, được sử dụng cho bồn nước điều khiển tự động, với chức năng chống cạn và chống tràn.

Chuyện mất pha trong hệ thống điện 3 pha gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Chúng tôi không muốn nói về các hư hỏng mà nó gây ra cho bạn, cho thiết bị của bạn. Đối với máy bơm 3 pha thì khi các thứ tự pha bị thay đổi thì chiều quay cũng sẽ bị thay đổi. Đồng nghĩa với việc hệ thống sẽ bị chạy ngược, điều này đồng nghĩa với việc có thể sẽ gây hư hại, tổn thất cho máy. Chính vì vậy,  chống mất bảo vệ mất pha giúp các thiết bị luôn hoạt động đúng chiều.

Để quyết vấn đề nêu trên, chúng ta phải kết hợp phao điện với Rơ le nhiệt và Contactor hay còn gọi là Khởi động từ. Sự cố rò điện vẫn có thể xảy ra nếu chúng ta nối phao điện thông qua Contactor. Một Rơ le an toàn sẽ làm thứ trở nên hoàn hoàn, rò điện là sẽ không bao giờ xảy ra. Rơ le nhiệt được lắp cùng với Contactor (Khởi động từ) để bảo vệ các thiết bị điện đặc biệt là động cơ điện khi quá dòng, quá tải trong quá trình hoạt động. Rơ le Siron SR-SR11 an toàn có nhiệm vụ giám sát và điều khiển hệ thống máy bơm nước với tín hiệu nhỏ được đưa qua dây dẫn từ nguồn điện gần máy bơm dẫn lên phao điện ở trên bể nước.

HƯỚNG DẪN CHỌN THIẾT BỊ

Máy bơm 3 pha

Phao điện Siron 

Relay an toàn

Khởi động từ

Relay nhiệt

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT

TỔNG KẾT

Qua bài viết này rất mong khách hàng sẽ tiếp cận được các công nghệ mới để đảm bảo về sử dụng điện được an toàn tuyệt đối cho chính bản thân mình và người thân trong gia đình.

 

KÍNH MONG NHẬN ĐƯỢC PHẢN HỒI TỪ QUÝ KHÁCH HÀNG VỀ SẢN PHẨM PHAO ĐIỆN SIRON

Viết bình luận của bạn: