Hướng dẫn lắp phao điện 12V chống tràn chống cạn chống quá tải máy bơm

  Thứ Fri, 06/11/2020  (0)Bình luận

TỔNG HỢP SƠ ĐỒ LẮP RƠ LE CHUYỂN NGUỒN PHAO SIRON

VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG RELAY PHAO ĐIỆN SIRON SR-SR11

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT PHAO ĐIỆN VỚI RELAY AN TOÀN

ĐẶT VẤN ĐỀ 

Như chúng ta đã biết việc đấu điện phao bể nước dùng trực tiếp nguồn 220V qua công tắc phao là rất nguy hiểm và đã có những tai nạn chết người do phao điện bể nước gây ra  trong quá trình sử dụng hoặc khi sửa chữa phao bồn nước.
Trong nhiều trường hợp kể cả sử dụng công tắc điện phao nước loại tốt và đấu dây mát lên phao thì thực tế dây điện đi từ máy bơm lên bể nước vẫn phải chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt gây lão hóa, bị chuột cắn phá ...hoặc các nguyên nhân khác gây nguy cơ gây rò điện ra bể nước hay chân bồn nước. 

Vì máy bơm công suất lớn khi đóng mạch có dòng điện khi khởi động rất lớn, khi ngắt mạch cũng có dòng điện tự cảm rất lớn sinh ra. Các yếu tố này gây nên hiện tượng phóng hồ quang tại tiếp điểm đóng/ ngắt mạch điện trong phao điện, nếu hoạt động trong thời gian dài sẽ làm cháy tiếp điểm phao. Chính điều này là nguyên nhân dẫn đến các hỏng hóc phát sinh khi sử dụng phao điện trong một thời gian nhất định 

GIẢI PHÁP

Do vậy để giải quyết vấn đề độ bền cho phao điện thì cần phải sử dụng Contactor hay còn gọi là Khởi động từ. Tuy nhiên, nếu chỉ đấu nối phao điện thông qua khởi động từ để điều khiển máy bơm mà dùng trực tiếp nguồn điện 220V thì vẫn còn nguy cơ rò điện từ phao điện hoặc dây dẫn ra bồn nước, giá đỡ bồn nước vì vậy thiết bị bao gồm bộ chuyển đổi điện từ 220V/AC sang 12V/DC, thông qua Relay Siron SR11 để điều khiển máy bơm nước từ đó đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh được những sự cố tai nạn điện nguy hiểm do việc đấu trực tiếp nguồn điện 220V/AC vào phao điện.

HƯỚNG DẪN CHỌN THIẾT BỊ

  1. Máy bơm nước
  2. Khởi động từ
  3. Phao điện
  4. Relay an toàn

 

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT

 

Sơ đồ lắp đặt phao điện Siron với nguồn điện 12V của Relay an toàn Siron SR11

TỔNG KẾT

Sản phẩm Relay Siron SR-SR11 an toàn cho phao điện trong tương lai sẽ là xu thế trong việc quản lý và bảo vệ an toàn điện cho gia đình bạn. Với nguyên lý đơn giản, chất lượng tốt, đặc biệt là bảo vệ gia đình bạn tránh được các tai nạn điện không mong muốn do rò rỉ. 

Qua bài viết này rất mong khách hàng sẽ tiếp cận được các công nghệ mới để đảm bảo về sử dụng điện được an toàn tuyệt đối cho chính bản thân mình và người thân trong gia đình.

Viết bình luận của bạn: