Cách phòng tránh phao nước bị rò điện giật khi sửa phao điện téc nước

  Thứ Sat, 15/01/2022  (0)Bình luận

TỔNG HỢP SƠ ĐỒ LẮP RƠ LE CHUYỂN NGUỒN PHAO SIRON

VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG RELAY PHAO ĐIỆN SIRON SR-SR11

 

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT CHỐNG GIẬT CHO PHAO ĐIỆN MÁY BƠM NƯỚC

 

Hướng dẫn lắp đặt relay phao điện an toàn cho máy bơm nước chống cạn và chống tràn. Sử dụng nguồn điện 12V an toàn chống giật cho máy bơm nước và phao điện, tránh bị sự cố khi chuột cắn, hở điện do nắng mưa lâu ngày.

Vi sao phải phòng tránh chống giật máy bơm nước?

Với các cách lắp đặt phao điện trước đây thường lắp nguồn điện 220V (Pha lửa hoặc pha nguội) trực tiếp, nên khi dây điện rò rỉ hoặc nắng mưa lâu ngày vỏ dây dẫn bị bong tróc, chạm vào vỏ bồn inox, ... .Điện truyền xuống bể nước và phòng tắm, gây giật điện cho người sử dụng hoặc thợ điện sửa chữa phao điện.

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp bị giật điện bởi nguồn điện từ phao điện dẫn tới mất mạng hoặc gây ra các tổn thương không thể phục hồi.

 

Sơ đồ đấu nối:

Nối nguồn lửa vào chân số 7, nguồn nguội vào chân số 8.

Nguồn ra tải nối vào chân số 9 và 10. Nếu máy bơm công suất lớn, bạn nên dùng thêm khởi động từ. Nếu như bạn sử dụng máy bơm nước 3 pha, bạn nên dùng thêm các thiết bị bảo vệ khác như: Chống mất pha, relay nhiệt, ... .

Nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng thêm cảm biến dòng chảy để tự động ngắt khi máy bơm chạy mà nước không lên.

Nguyên lý hoạt động:

Khi bể cạn, nước không có ở trong bể hoặc dưới mức cho phép. Tiếp điểm phao điện B1 và B2 tách rời nhau, do đó tín hiệu chân số 1 và 6 không được nối thông nhau. Relay không đóng tiếp điểm, máy bơm nước không chạy.

Khi bể đầy, chân B1 và B2 được nối thông với nhau, tín hiệu từ chân số 1 được nối với chân số 6 làm relay đóng điện và cấp nguồn cho máy bơm nước hoạt động.

 

Viết bình luận của bạn: