Sơ đồ mạch điều khiển máy bơm nước hỏa tiễn tự động bật tắt TUẦN HOÀN

  Thứ Sat, 18/12/2021  (0)Bình luận

SƠ ĐỒ LẮP ĐẶT MÁY BƠM NƯỚC HỎA TIỄN CHẠY TUẦN HOÀN

 

PHẦN 1: NGUYÊN LÝ TUẦN HOÀN

Sơ đồ lắp đặt máy bơm hỏa tiễn hoạt động tuần hoàn.

 

HẸN GIỜ TUẦN HOÀN LÀ GÌ?

Hẹn giờ tuần hoàn là kiểu hẹn giờ bật trong 1 khoảng thời gian sau đó tắt trong 1 khoảng thời gian khác, quá trình này cứ lặp đi lặp lại được gọi là hẹn giờ tuần hoàn. Quá trình này không bị chi phối bởi thời gian thực.

Ví dụ: Bật máy bơm trong 5 phút, sau đó tắt trong 30 phút rồi lại bật, ... quá trình này cứ hoạt động liên tục cho đến khi ngắt nguồn điện.

 

KHỞI ĐỘNG TỪ LÀ GÌ?

Là thiết bị chịu tải thay cho thiết bị điều khiển.

 

TỤ ĐIỆN DÙNG CHO MÁY BƠM LÀ GÌ?

Vai trò của tụ điện trong các loại mô tơ điện Đối với các loại thiết bị mô tơ điện 1 pha, khi dòng điện đi vào cuộn dây 1 pha không hề sản sinh ra từ trường quay mà thay vào đó là từ trường đập mạch, khác với các loại từ trường khác thì từ trường đập mạch không thể làm cho rô to quay được mà phải nhờ đến sự hỗ trợ của các loại cuộn dây phụ ( cuộn đề ), lúc này tụ điện trong máy mới có thể sản sinh ra được từ trường quay. Do vậy tụ điện là một loại linh kiện không thể thiếu trong các loại thiết bị mô tơ điện 1 pha.Đối với các loại thiết bị mô tơ điện 3 pha thì sẽ có khác biệt một chút. Các loại thiết bị này sử dụng dòng điện 3 pha đi vào 3 cuộn dây stato và lúc này sẽ tự động sản sinh ra từ trường quay, do vậy tất cả các loại thiết bị mô tơ điện 3 pha hoàn toàn không hề cần đến sự hỗ trợ cũng như không được trang bị các loại tụ điện

 

MÁY BƠM HỎA TIỄN LÀ GÌ?

Máy bơm hỏa tiễn  một thiết bị bơm dạng cây, được thiết kể để thả chìm trong lưu chất bơm, gồm có động cơ và guồng bơm kết nối với nhau trên một trục.

 

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT

 

 

PHẦN 2: MÁY BƠM TUẦN HOÀN CÙNG VỚI PHAO ĐIỆN

 

Viết bình luận của bạn: