Hướng dẫn lắp đặt kiểm tra và sử dụng Ổ cắm âm sàn Siron Floor Sockets

  Thứ Thu, 27/08/2020  (0)Bình luận

Chuẩn bị thiết bị lắp đặt

Để có thể tiến hành một quá trình lắp đặt hoàn hảo nhất, bước đầu tiên không thể bỏ qua là chuẩn bị đầy đủ thiết bị để lắp đặt. Bạn cần chú ý chuẩn bị những chi tiết thật đầy đủ, từ chi tiết nhỏ nhất để tránh thiếu thiết bị hay bỏ sót một thiết bị nào đó sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình lắp đặt và chất lượng của sản phẩm. Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị như ốc vít, ổ cắm âm sàn, bộ khung dùng lắp cho mặt bàn gỗ, bút thử điện, tua vít, búa, đục… Việc bạn chuẩn bị đầy đủ các thiết bị này sẽ giúp cho việc lắp đặt ổ cắm âm sàn đảm bảo được yêu cầu đúng tiêu chuẩn tốt nhất.

Định hướng vị trí lắp đặt

Tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà ổ cắm âm sàn có thể lắp đặt dưới sàn nhà và dưới âm bàn. Người sử dụng cũng cần xác định chính xác vị trí lắp đặt của ổ cắm sao cho phù hợp nhất với không gian cũng như với hệ thống điện với điểm lắp đặt. Trước khi tiến hành khoét lỗ để lắp đặt ổ cắm âm sàn, Quý vị sử dụng các vật dụng cần thiết để đục khoét lỗ ở mặt bàn hay âm sàn. Bên cạnh đó, đặc biệt lưu ý phải đúng với kích thước của ổ cắm âm sàn để khoét cho chuẩn xác nhất, tránh bị thừa hay thiếu các thiết bị điện, khoét qua rộng hoặc hẹp so với ổ cắm điện âm sàn.

Việc biết được kích thước của ổ cắm âm sàn, âm bàn giúp người sử dụng có thể xác định chính xác vị trí lắp đặt sao cho chính xác và mang lại tính thẩm mĩ cao nhất.

Lắp đặt thiết bị vào ổ cắm âm sàn

Đây là bước quan trọng sau khi bạn đã tiến hành khoét lỗ lắp đặt ổ cắm âm sàn trên mặt bàn hay âm sàn. Bạn sử dụng tua vít để tháo các ốc vít trên bộ ổ cắm, sau đó nối dây ổ cắm và các hạt mạng cho nhu cầu sử dụng. Tiếp theo, sau khi bạn đã đặt các thiết bị cần nối vào ổ cắm theo đúng vị trí thì bạn tiến hành dùng tua vít để bắt chặt các ốc vít để làm cố định dây và hạt mạng. Sau đó, kết nối nguồn điện và sử dụng bút thử điện để kiểm tra ổ cắm điện một cách chính xác nhất xem ổ cắm đã vào điện hay chưa, giữ chặt được các thiết bị khi lắp đặt trong ổ cắm điện âm sàn.

Kiểm tra thiết bị đã lắp đặt

Khâu cuối cùng trong quá trình lắp đặt ổ cắm điện âm sàn đó chính là kiểm tra lại quá trình lắp đặt xem đã chính xác và đầy đủ, an toàn hay chưa. Bạn kiểm tra lại thật kĩ lưỡng ổ cắm điện âm sàn để giúp cho các thiết bị được bảo vệ một cách tốt nhất, an toàn cho người sử dụng khi cắm các thiết bị điện.

Lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện âm sàn:

Khi lắp đặt thiết bị điện âm sàn, dù thiết bị được làm từ những vật liệu cách điện nhưng người sử dụng không được chủ quan. Bạn nên giữ tay luôn được khô ráo thì mới tiến hành lắp đặt và sử dụng. Quá trình thử điện, thao tác cắm điện hoặc rút điện phải được thực hiện một cách dứt khoát, tay cầm vào chân phích cắm chứ không được ầm vào dây điện để rút phích cắm ra.

Không nên cắm nhiều thiết bị điện có công suất lớn trong cùng một ổ điện sẽ dễ gây ra tình trạng quá tải.

Khi mua ổ cắm điện, không nên chọn mua những loại ổ cắm điện có vỏ mỏng, thanh dẫn điện lỏng lẻo, lá đồng mỏng hay mối hàn không chắc chắn… bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của thiết bị, thiết bị nhanh xuống cấp và có tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Viết bình luận của bạn: