Cách lắp phao điện chống tràn cho máy bơm 3 pha sử dụng phao điện 12V

  Thứ Wed, 09/09/2020  (0)Bình luận

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT PHAO ĐIỆN TỰ ĐỘNG CHO MÁY BƠM NƯỚC 3 PHA CÔNG SUẤT LỚN

TỔNG HỢP SƠ ĐỒ LẮP RƠ LE CHUYỂN NGUỒN PHAO SIRON

VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG RELAY PHAO ĐIỆN SIRON SR-SR11

Đây là sơ đồ cơ bản nhất danh cho chức năng chống tràn cho máy bơm 3 pha, nếu lắp thêm các thiết bị bảo vệ khác xin vui lòng tham khảo tại đây: Tổng hợp sơ đồ lắp đặt phao điện chống tràn cho máy bơm 3 pha.

 

Sơ đồ lắp phao điện và relay chuyển nguồn cho máy bơm nước 3 pha

Thiết bị gồm có:

Aptomat bảo vệ chống quá tải: Chọn loại phù hợp với công suất máy bơm nước.

Relay chuyển nguồn an toàn cho phao điện: Dùng SR-SR11.

Contactor: Chọn loại phù hợp với công suất máy bơm nước. Cần chọn loại có công suất chịu tải cao hơn công suất chịu tải của Aptomat chống quá tải.

Nếu cần các thiết bị bảo vệ khác như: Cảm biến dòng chảy, rơ le nhiệt, chống mất pha, ... xin tham khảo đường link phía trên.

Nguyên lý hoạt động:

Khi bể nước cạn - Quả phao hướng xuống dưới, tiếp điểm phao đóng thông dây xanh với dây đen - Khi đó chân 1 và chân 6 của relay chuyển nguồn phao điện thông nhau - Mạch điện đóng tiếp điểm bên trong làm cho chân số 7 và chân số 10 được nối thông nhau làm cho điện được cấp cho cuộn hút của khởi động từ - Khởi động từ đóng mạch điện cho máy bơm hoạt động.

Khi bể nước đầy - Quả phao hướng lên trên, tiếp điểm phao bị ngắt kết nối giữa dây xanh và dây đen - Relay chuyển nguồn không có tín hiệu và ngắt điện từ chân số 7 với chân số 10 - Khởi động từ không được cấp điện cho cuộn hút nên nhả tiếp điểm cấp điện cho máy bơm - Máy bơm ngưng hoạt động.

GỢI Ý MUA HÀNG:

1 - Phao điện: Phao 2m

2 - Relay An toàn: SR-SR11

3 - Khởi động từ 75A: Khởi 75A

 

KÍNH MONG NHẬN ĐƯỢC PHẢN HỒI TỪ QUÝ KHÁCH HÀNG VỀ SẢN PHẨM PHAO ĐIỆN SIRON

 

Viết bình luận của bạn: