Lá bùa hộ mệnh khi đi chọn hàng thiết bị điện ngoài chợ giời hoặc siêu thị

  Thứ Fri, 30/09/2022  (1)Bình luận

CÁCH CHỌN THIẾT BỊ ĐIỆN MÁY GIẶT ĐIỀU HÒA TỦ LẠNH TIVI , ... SỬ DỤNG BỀN VÀ TỐT

 

Khi bạn muốn mua 1 thiết bị điện nào đó và đắn đo không biết cách nào để chọn thiết bị tốt. Hoặc bạn cần mua 1 sản phẩm đồ điện cũ nhưng lại không biết cách chọn hoặc đánh giá nó là tốt hay có hiện tượng hỏng, ..., nguồn điện và công suất tiêu thụ có ổn định hay không?, ... .

Đối với đồ bãi Nhật Bản, bên Nhật họ sử dụng nguồn điện 110V, thông số của nhà sản xuất có ghi số W, nhưng khi về Việt Nam sử dụng nguồn điện 220V và chúng ta muốn sử dụng được thì phải mua bộ chuyển đổi nguồn điện. Vì vậy công suất thực tế của thiết bị này qua 1 bộ chuyển đổi nguồn điện là bao nhiêu thì mình cần kiểm tra kỹ lưỡng và đưa ra quyết định có nên mua hay không bằng cách dựa vào các thông số đo được từ thiết bị đo chỉ số điện năng tiêu thụ điện.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đánh giá một sản phẩm đồ điện có được gọi là tốt hay không thông qua các phân tích sau:

MUA ĐỒ MỚI

Đối với những thiết bị điện mua tại các siêu thị, hãng lớn uy tín thì bạn yên tâm hơn những thiết bị điện mua ở những nơi không rõ ràng về nguồn gốc hoặc cửa hàng đồ điện nhỏ lẻ, nếu có kiểm tra chúng ta nên kiểm tra về thông số mà họ đã ghi trên sản phẩm.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần kiểm tra xem đồ điện mình dự định mua liệu sử dụng có ổn định hay không, trong tương lai dùng có bền hay không? bằng cách sử dụng đồng hồ đo công suất cắm thiết bị vào và test nhanh sản phẩm tại cửa hàng, thấy công suất tiêu thụ ổn định và gần bằng với công suất ghi trên thiết bị là sản phẩm đó sẽ sử dụng tốt theo đúng như thông tin nhà sản xuất cung cấp. (Công suất ổn định là số hiển thị trên màn hình đồng hồ không nhảy loạn số lên hoặc biên độ nhảy số thấp).

Đối với những nơi mua hàng có uy tín, có chế độ đổi mới trong vòng 1 tuần hoặc ít hơn, bạn nên sử dụng đồng hồ đo chỉ số điện năng tiêu thụ này theo dõi lượng tiêu thụ điện trong vài ngày, từ đó đưa ra được nhận xét chính xác hơn cho thiết bị mình sẽ sử dụng, trong thời gian theo dõi này nếu phát hiện lỗi hoặc thông số không ổn định mình sẽ được đổi lại sản phẩm từ nơi mình đã mua.

MUA ĐỒ CŨ, ĐỒ BÃI:

Đồ bãi Nhật:

Dùng đồ của Nhật bãi thì đúng là thích thật. Tuy là hàng bãi nhưng chất lượng rất tốt. Tuy nhiên để mua thì mình nghĩ cũng nên tính đến một số khả năng rủi do sau:


1. Nguồn gốc, tình trạng máy: Máy được nhập về từ Nhật nhưng có thể được sửa chữa, mông má, thay thế linh kiện, ... . Ngoài ra tủ chết nó về theo công rất nhiều và thợ tháo ra mông má lại có con phải bơm gas lại, người mua như mình làm sao biết cái nào bị sủa và người bán lúc nào cũng cam đoan chuẩn.

2. Nguồn điện sử dụng: Bên Nhật dùng điện 110V nên về mình sẽ phải dùng một bộ chuyển đổi.

3. Thời gian sử dụng: Ở các nước tiên tiến, hàng điện tử (nói riêng) cũng có hạn sử dụng, hết hạn là mang ra bãi rác. Cho nên về VN thì hàng bãi MÌNH NGHĨ chủ yếu sẽ là hàng loại hàng này (chắc cũng có hàng lỗi mốt, hay khách hàng chán dùng bán đi, ...). Nói tóm lại hàng đã được dùng khá lâu trước khi đến tay mình.

4. Thời hạn bảo hành cho hàng bãi là bao lâu?

5. Linh kiện thay thế: Nếu "Lỡ" hỏng thì mua linh kiện ở đâu để thay thế?.

Đối với điều hòa, tủ lạnh hàng Nhật bãi, khi có bộ chuyển nguồn từ 220V xuống 110V thì công suất thực tế sẽ không giống như công suất ghi trên thiết bị bởi có thể có các lý do sau: Do đồ cũ nên thông số không còn chuẩn xác như ban đầu; Thời tiết ở Việt Nam khác với thời tiết tại Nhật Bản; ... Mà khí hậu là ảnh hưởng nhiều nhất đến công suất hoạt đông và thời gian hoạt đông của điều hòa, do vậy công suất sẽ không cố định mà phụ thuộc vào trời nóng ít hay nóng nhiều. Vì vậy các bác nào mua tủ lạnh nên lưu ý, độ lạnh, độ rủi ro rất cao khó mà kiểm định như người bán. quả nhất

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (1)
binh-luan

Hello World! https://oriii0.com?hs=72fa8624ee7f36b8b891d4ee3ae95f1e&

05/12/2022

o9zn3f