Ổ cắm máy bơm âm tường chữ nhật cấp nguồn phao điện 24V Siron Sr-SKB01

Dự án đã sử dụng: Đang cập nhật Nơi mua: Đang cập nhật
363.000₫
Thông tin:
Đang cập nhật

Ổ CẮM MÁY BƠM CHUYỂN NGUỒN PHAO ĐIỆN TỪ 220V XUỐNG 24V ĐIỀU KHIỂN AN TOÀN CHÔNG GIẬT SIRON SR-SKB01

Tên VAT: Ổ cắm máy bơm âm tường chữ nhật cấp nguồn phao điện 24V Siron Sr-SKB01

Giới thiệu chung:

Ổ cắm máy bơm Siron SR-SKB01 dùng cấp nguồn 24V cho phao điện là Thiết bị điều khiển bơm nước qua ổ cắm có Rơ le trung gian đấu nối đến công tắc phao bằng tín hiệu 24V, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 
Với các ưu việt so với 
phương pháp đấu nối điện 220V trực tiếp vào phao điện ở bể nước, Rơ le an toàn còn có thể báo mức nước trong bể chứa thông qua đèn chỉ thị trạng thái các phao điện.

Lợi ích khi sử dụng Ổ cắm máy bơm Siron:

1 -  Loại trừ nguy cơ rò điện, điện giật, chập điện gây cháy nổ do sử dụng dây dẫn trực tiếp nguồn 220V lên phao điện.

Như chúng ta đã biết việc đấu điện phao bể nước dùng trực tiếp nguồn 220V qua công tắc phao là rất nguy hiểm và đã có những tai nạn chết người do phao điện bể nước gây ra trong quá trình sử dụng hoặc khi sửa chữa phao bồn nước.
Trong nhiều trường hợp kể cả sử dụng công tắc điện phao nước loại tốt và đấu dây mát lên phao thì thực tế dây điện đi từ máy bơm lên bể nước vẫn phải chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt gây lão hóa, bị chuột cắn phá ...hoặc các nguyên nhân khác gây nguy cơ gây rò điện ra bể nước hay chân bồn nước.

2 -  Tăng tuổi thọ cho phao điện do phao điện không phải trực tiếp chịu tải đóng cắt nguồn điện 220V đến máy bơm.

3 -  Chỉ cần sử dụng dây dẫn tiết diện nhỏ làm dây dẫn tín hiệu từ phao điện báo về Rơ le an toàn, do đó có thể cải tạo những trường hợp dây dẫn lên phao không đảm bảo chịu tải để tiết kiệm thời gian, chi phí thi công.

4 - Dễ dàng quan sát trạng thái các phao điện bằng đèn báo, qua đó có thể biết được mức nước trong bể chứa đầy hay hết, rất tiện lợi trong việc sử dụng hay sửa chữa hệ thống.

Do vậy sử dụng thiết bị Ổ cắm máy bơm là 1 giải pháp hữu hiệu cho việc thi công lắp đặt đường điện điều khiển máy bơm nước một cách an toàn và tiện lợi. Thiết bị không chỉ sử dụng cho công trình xây dựng mới mà còn có thể dùng để cải tạo những trường hợp đã có sẵn nhưng lắp đặt điện 220V trực tiếp và không an toàn. Thiết bị dùng cho các loại phao điện sẵn có trên thị trường lắp đặt ở bể chứa nước ngầm và bể trên mái đều phù hợp. 

Thông số thiết bị:

- Điện áp: 220V-AC.
- Công suất tải: 750W.
- Model: SR-SKB01.
- Nguồn điện cấp cho phao: 24V.
- Bảo hành: 24 tháng.

Tính năng:

- Thiết bị biến phao thường thành phao điện tử cho máy bơm nước bơm nước gia đình, nhằm khắc phục các vấn đề về an toàn điện đối với việc chỉ sử dụng công tắc phao điện thông thường.
- Thiết bị bao gồm bộ đổi điện an toàn từ 220VAC sang 24VDC thông qua rơ le để điều khiển máy bơm, đảm bảo tuyệt đối an toàn, tránh được những sự cố tai nạn điện nguy hiểm chết người do đấu điện 220V trực tiếp vào công tắc phao. Ngoài ra thiết bị còn có đèn chỉ thị trạng thái của các tiếp điểm phao điện được kết nối vào giúp người sử dụng dễ dàng quan sát mức trong bể nước và xử lý hỏng hóc của phao điện máy bơm.
- Thiết bị nhỏ gọn, lắp đặt và sử dụng thiết bị cực kỳ đơn giản, chỉ cần đấu nối theo sơ đồ in trên thân thiết bị và có thể lắp đặt vừa trong tủ điện gia đình.

Hoạt động:

Khi đấu nguồn -> Đèn NGUỒN sáng đỏ, nếu bể nước ngầm có nước thì tiếp điểm B1 B2 đóng -> đèn PHAO 2 sáng. Lúc này nếu bể trên mái hết nước -> tiếp điểm A1 A2 đóng -> Đèn PHAO 1 sáng -> Rơ le đóng và máy bơm hoạt động đến khi đầy thì dừng và đèn PHAO 1 tắt. Hoặc trường hợp khác khi máy bơm đang chạy mà bể ngầm hết nước thì đèn PHAO 2 tắt và bơm sẽ dừng.

Đấu nối:

- Điện nguồn 220V vào chân L của Ổ cắm máy bơm (Chú ý đấu đúng nguồn Lửa vào chân L và nguồn Nguội vào dây N để đảm bảo ngắt điện an toàn.)
- LOAD (BƠM): Chân MB1, MB2 nối vào máy bơm.
- FLOAT1 (PHAO 1): Chân P11, P12 đấu vào tiếp điểm A1 A2 của phao bể nước trên mái
- FLOAT2 (PHAO 2): Chân P21, P22 đấu vào tiếp điểm B1 B2 của phao bể nước ngầm, tham khảo thêm cách đấu phao chống cạn và cách đấu 2 phao điện máy bơm.

Lưu ý: 

- Nếu chỉ sử dụng 1 phao điện bể trên mái thì đấu tắt chân P21 và P22 của thiết bị (bỏ qua Phao 2).
- Nếu chỉ sử dụng 1 phao điện ở bể ngầm thì đấu tắt chân P11 và P12 của thiết bị (bỏ qua Phao 1).
- Nếu nhu cầu sử dụng là máy bơm công suất lớn hơn định mức của Rơ le hoặc máy bơm 3 pha thì cần đấu thêm contactor để điều khiển. Khi đó đầu ra của Rơ le an toàn sẽ điều khiển cuộn hút của contactor thay vì điều khiển trực tiếp máy bơm.

 

Sơ đồ đấu dây cho bơm công suất lớn 1 pha:

 

Sơ đồ đấu dây cho bơm công suất <700W 1 pha:

 

Sơ đồ đấu dây phao điện cho máy bơm 3 pha:

 

 

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây